Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm Quản lý phê duyệt và chi trả chế độ chính sách, quản lý các khoản thu đối với học sinh

Thứ năm - 03/01/2019 09:41


- Khi chọn học sinh thuộc đối tượng Vùng đặc biệt khó khăn nhưng tại sao không ra số tiền hỗ trợ cấp bù học phí?

Trả lời: Người dùng phải chọn học sinh thuộc đối tượng Vùng đặc biệt khó khăn và đối tượng Dân tộc thiểu số, kết hợp hai đối tượng này mới được hưởng chế độ cấp bù học phí là 70%.

- Làm thế nào để cấp Phòng giáo dục có thể quản lý và theo dõi đối với trường hai cấp học và tách tòan bộ hồ sơ, sổ sách ra cho từng cấp học đối với trường tiểu học và trung học cơ sở?

Trả lời: Để có thể quản lý riêng Hồ sơ sổ sách cho từng cấp (đối với trường liên cấp): người dùng khi lập báo cáo nhu cầu chọn lập báo cáo theo cấp học (Ví dụ: Lập báo cáo cho cấp tiểu học hoặc lập báo cáo cho cấp trung học cơ sở).

- Trường có học sinh ở ngoài trường nhưng do nhà trường và gia đình đã thỏa thuận thống nhất là học sinh không lấy tiền nhà ở mà chỉ lấy tiền ăn thì thực hiện trên phần mềm như thế nào?

Trả lời: Về mặt quản lý Nhà nước không cho phép việc thỏa thuận giữa gia đình học sinh và nhà trường, vì vậy phải tuân thủ quy định về mặt quản lý nhà nước, học sinh hưởng chế độ 116 ở ngoài trường sẽ được nhận hỗ trợ tiền ở.

- Kinh phí chi trả cho học sinh theo kỳ, tháng
Học sinh chi trả cho học kỳ 1 chế độ 116: 4 tháng 9, 10, 11, 12 (ví dụ tổng 35 học sinh)
Tháng 9 có 30 học sinh trọ học, kinh phí trả 30 học sinh
Tháng 10 có 32 học sinh trọ học, kinh phí trả 32 học sinh
Tháng 11 có 35 học sinh trọ học, kinh phí trả 35 học sinh
Tháng 12 có 20 học sinh trọ học, kinh phí trả 20 học sinh
Phần mềm vào đâu và làm thế nào?

Trả lời: Nếu là chế độ 116 hỗ trợ tiền ở thì thời điểm lập báo cáo nhu cầu nhà trường vẫn lập nhu cầu hỗ trợ cho 35 học sinh, đến khi chi trả thực thế, vào menu Chi trả, chọn Báo cáo nhu cầu, thực hiện chi trả cho số lượng học sinh thực tế.

- Đối với ăn bán trú, khi xuất kho các hàng hóa nguyên liệu như dầu ăn, nước mắm,... không xuất theo ngày mà xuất theo tuần thì làm thế nào?

Trả lời: Khi người dùng muốn xuất kho hàng hóa nguyên liệu cho cả tuần hoặc tháng, người dùng vào Quản lý chi>Xuất kho>Thêm mới, tại màn hình thêm mới tích vào nút Phân bổ tự động và điền ngày bắt đầu, ngày kết thúc phần mềm sẽ phân bổ hàng hóa nguyên liệu cho các ngày.

- Định lượng gạo của khối 1, 2, 3 khác định mức các khối còn lại thì làm thế nào đối với trường 2 cấp học?

Trả lời: Đối với các khối khác nhau, người  dùng chỉ cần vào Quản lý hệ thống> Nhóm đối tượng để thêm nhóm đối tượng cho các khối khác, sau đó quay trở lại phần Định mức để thêm định mức cho các nhóm đối tượng đó.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

                  Revo có gì?
dd
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay253
  • Tháng hiện tại9,561
  • Tổng lượt truy cập1,290,784
Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng về các dịch vụ của Revo không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây